Chỉnh hình khuôn mặt

Tiêu chuẩn đánh giá khuôn mặt đẹp

Bạn cần biết rằng, việc đánh giá thế nào là một khuôn mặt đẹp phụ thuộc rất nhiều vào sự cân đối tỉ lệ của cấu trúc hàm mặt. Các chi tiết như mũi, miệng, mắt hay làn da cũng là những yếu tố cần được đáp ứng. Vậy thế nào là tiêu chuẩn đánh giá một khuôn mặt đẹp?

1. Khuôn mặt

Một khuôn mặt chuẩn cần phải đáp ứng mức tỉ lệ sau: Khoảng cách giữa hai mắt tới tai chưa bằng 1/2 chiều rộng gương mặt, khoảng cách giữa mắt và miệng, từ trán tới chân tóc tới cằm bằng 1/3 chiều dài của gương mặt.

Tiêu chuẩn đánh giá khuôn mặt đẹp1

Tiêu chuẩn đánh giá khuôn mạt đẹp như thế nào?

2. Cấu trúc hàm

Tính cân đối cần được đáp ứng, không bị hô, móm, không sai lệch khớp cắn hay cười hở lợi

3. Đôi môi:

Để phù hợp với tiêu chuẩn của một khuôn mặt đẹp, đôi môi phải không quá dày nhưng cũng không quá mỏng, đáp ứng số đo 8.2mm. Môi dưới dày hơn môi trên một chút, khoảng cách giữa 2 môi nên ở mức 7-8mm.

4. Chiếc mũi:

Mũi sẽ đẹp nhất nếu có độ cong tự nhiên từ sống mũi đến đầu mũi. Cánh mũi thọn, lỗ kín, nhỏ. Tỉ lệ chuẩn nhất cho một chiếc mũi có gương mặt đẹp nên bằng 1/3 chiều dài khuôn mặt, sóng mũi cao từ 9 – 11mm, độ cao của chóp mũi bằng ½ chiều dài mũi, chóp mũi.

5. Mắt

Theo quan điểm thẩm mỹ hiện đại, kích thước của mắt và kích thước gương mặt sẽ tạo nên một tỷ lệ nhất định của một gương mặt đẹp. Nếu như mặt có chiều rộng là 10 cm, vậy khoảng cách giữa mắt và mặt phải ở tỷ lệ 2 – 2,5, chiều dài mắt là 3 cm và rộng 1 cm. Khoảng cách giữa hai mắt tương ứng với chiều dài của mắt là lý tưởng nhất cho một đôi mắt long lanh.

6. Trán

Để phù hợp với tiêu chuẩn đánh giá một khuôn mặt đẹp, trán nên phẳng và không quá rộng, hơi nhô lên, không quá dài. Khoảng cách từ trán đến chóp mũi tạo thành một hình vòng cung theo chữ S tự nhiên.

Ngoài ra còn có những chỉ số khác như:

Tiêu chuẩn đánh giá khuôn mặt đẹp2

Một khuôn mặt đẹp được đánh giá theo tỉ lệ chuẩn như trên

– Tỉ lệ từ đỉnh trán đến đỉnh chân mày  là 1,8;  từ đỉnh chân mày đến điểm cuối của đầu mũi là 2, từ điểm cuối của đầu mũi đến điểm cuối của cằm là 1,6

– Chiều dài 2 mắt bằng nhau và bằng chiều dài khoảng cách giữa 2 đuôi mắt trong và bằng khoảng cánh giữa 2 cánh mũi.

– Khoảng cách từ đường thẳng nối 2 điểm cuối của cánh mũi tới điểm cuối của môi trên là 0,6 và khoảng cách từ điểm cuối của môi trên đến điểm cuối của cằm tỉ lệ 1,0

Bác sĩ tư vấn (24/7) 1900.6466

Lưu ý: Kết quả duy trì vĩnh viễn tùy vào cơ địa của từng người

Bài viết được quan tâm
x