Chỉnh hình khuôn mặt

Phẫu thuật gọt mặt có nguy hiểm không? Trả lời của chuyên gia

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, mặt em hơi to, cằm lại thô nên em muốn thực hiện gọt mặt cho nhỏ bớt. Tuy nhiên, em muốn hỏi bác sĩ liệu phẫu thuật gọt mặt có nguy hiểm không vậy ạ? Mong sớm có được câu trả lời của bác sĩ. Em cảm ơn! (Hồng Hạnh, Bắc Giang)

Trả lời:

Chào bạn Hồng Hạnh!

Về thắc mắc phẫu thuật gọt mặt có nguy hiểm không của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau.

Gọt mặt có nguy hiểm không là nỗi lo của nhiều chị em

Gọt mặt có nguy hiểm không là nỗi lo của nhiều chị em

Nhiều người nghĩ rằng gọt mặt do tác động đến xương nên phải nguy hiểm vô cùng, Tuy nhiên, gọt mặt lại không nguy hiểm đến mức như vậy. Để bạn dễ hình dung hơn về câu trả lời cho dịch vụ này, chúng tôi sẽ chia thành hai giai đoạn.

Quá trình thực hiện gọt mặt có nguy hiểm không?

Về kỹ thuật, có thể nói dịch vụ gọt mặt hiện đại đã hạn chế tối đa được nguy cơ gây hại đến sức khỏe. Trước khi thực hiện phẫu thuật, bác sĩ đã có tiến hành kiểm tra, thăm khám để xác định chính xác vùng xương cần tác động. Trong quá trình phẫu thuật, với sự hỗ trợ của thiết bị nội soi có gắn camera, bác sĩ có thể thực hiện các thao tác một cách chính xác mà không lo tổn thương, xâm lấn đến các vùng lân cận. Bên cạnh đó, máy cắt xương chuyên dụng được sử dụng trong quá trình phẫu thuật đã được cải tiến để không tạo ra bột xương, đảm bảo quá trình cắt gọt xương trở nên thuận tiện và an toàn hơn bao giờ hết.

Không còn lo gọt mặt có nguy hiểm không với kỹ thuật hiện đại

Không còn lo gọt mặt có nguy hiểm không với kỹ thuật hiện đại

Tuy nhiên, phẫu thuật gọt mặt lại là một dịch vụ phức tạp, yêu cầu cao về các điều kiện an toàn nên không phải là không xảy ra biến chứng. Thế nhưng, may mắn là bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn những nguy cơ này bằng cách lựa chọn địa điểm và người thực hiện phù hợp. Nguyên nhân nằm ở chỗ những cơ sở không uy tín, kém chất lượng không cung cấp được đầy đủ những điều kiện an toàn như phòng phẫu thuật và dụng cụ phẫu thuật vô trùng, công nghệ hỗ trợ hiện đại và trên hết là đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, chuyên môn giỏi, có nhiều kinh nghiệm. Tất cả những yếu tố này đều ảnh hưởng đến tính an toàn của ca gọt mặt.

Nếu bạn đã chọn được một cơ sở uy tín rồi, vậy bạn có còn nguy cơ gặp biến chứng trong phẫu thuật gọt mặt không? Câu trả lời là có. Lúc này, nguyên nhân nằm ở giai đoạn chăm sóc sau phẫu thuật.

Sau phẫu thuật gọt mặt có nguy hiểm gì không?

Sau khi thực hiện gọt mặt, quá trình chăm sóc đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định tính an toàn và khả năng thành công của ca gọt mặt. Kết quả hăm sóc hậu phẫu đến từ hai phía.

Thứ nhất, bác sĩ và nhân viên của cơ sở thẩm mỹ sẽ thực hiện chăm sóc vết mổ cho bạn trong 1 – 2 ngày đầu sau phẫu thuật. Thứ hai, sau khi bạn ra về, bạn sẽ phải tự có ý thức thực hiện chăm sóc theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Nếu một trong hai hoặc cả hai quá trình chăm sóc này không đảm bảo vệ sinh, không theo đúng quy trình khoa học, nguy cơ chảy máu kéo dài hoặc thậm chí nhiễm trùng là hoàn toàn có thể xảy ra.

Do đó, để đảm bảo không cần lo lắng gọt mặt có nguy hiểm không, lời khuyên của chuyên gia dành cho bạn Hồng Hạnh là bạn nên đặt ra câu hỏi nên thực hiện gọt mặt ở đâu để lựa chọn cơ sở cho phù hợp và thực hiện chăm sóc đúng theo yêu cầu của bác sĩ.

Chúc bạn ngày càng thành công và xinh đẹp!

Nguồn: https://chinhhinhkhuonmat.vn

Bác sĩ tư vấn (24/7) 1900.6466

Lưu ý: Kết quả duy trì vĩnh viễn tùy vào cơ địa của từng người

Bài viết được quan tâm
x