Chỉnh hình khuôn mặt

Niềng răng hô có đau không?

Niềng răng hô để có hàm răng đều tăm tắp đang là xu hướng của giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên có rất nhiều bạn có mong muốn niềng cho đẹp hơn nhưng lại sợ đau. Cùng nghe ý kiến của chuyên gia để có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này nhé!

Niềng răng hô có đau không?

Về tổng thể, niềng răng hô không có cảm giác đau. Chúng tôi sẽ đi từng giai đoạn để bạn hiểu rõ hơn.

[Giai đoạn đầu tiên] Thăm khám và kiểm tra

Ban đầu bác sỹ sẽ kiểm tra tình trạng răng của bạn. Tư vấn đến bạn phương pháp, quá trình trị liệu và thời gian có hiệu quả. Sau đó bạn sẽ được đổ khuôn hàm, bạn sẽ không có cảm giác đau ở giai đoạn này vì bác sỹ không tác động gì đến răng.

niềng răng hô 1

[Giai đoạn 2] Tiến hành niềng răng

Khi niềng răng, bác sỹ sẽ phải sử dụng các dụng cụ chuyên dụng tác động đến răng mới giúp răng di chuyển dần về vị trí mới trên cung hàm. Tác động này sẽ rất nhẹ nhàng và sẽ không gây cảm giác đau. Bạn sẽ có cảm giác hỏi mỏi hàm, ê và tức chân răng trong 2 – 3 ngày đầu tiên khi hàm bắt đầu có tác động lực đến răng. Khi đã răng đã quen và dần đi vào ổn định bạn sẽ không có cảm giác mỏi nữa.

niềng răng hô 9865132

***Lưu ý: Nếu như răng của bạn quá dày, không thể kéo về cung hàm được thì bác sỹ buộc phải nhổ răng. Nhưng cũng đừng quá lo lắng, bạn sẽ được gây tê và kê thuốc giảm đau khi nhổ và sau khi nhổ.

[Giai đoạn 3] Niềng răng hô

Khi lắp niềng vào răng, bạn sẽ phải đến tái khám hàng tháng để bác sỹ điều chỉnh và kiểm tra răng đã đi vào đúng vị trí chưa? Cảm giác mỏi sẽ xuất hiện khi mỗi lần bác sỹ thắt chặt niếng hơn 1 chút để răng nhanh vào vị trí mong muốn. Bạn chỉ cảm thấy mỏi và không hề có cảm giác đau. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi niếng răng hô.

niềng răng hô 97846531

Ngoài phương pháp niềng răng, các bạn bạn có thể sử dụng các cách chữa răng vẩu tại nhà, cũng rất hữu ích và khiến hàm răng của bạn trở nên đều và đẹp hơn. Rất mong bài viết đã mang lại cho các bạn những kinh nghiệm thú vị.

Bác sĩ tư vấn (24/7) 1900.6466

Lưu ý: Kết quả duy trì vĩnh viễn tùy vào cơ địa của từng người

Bài viết được quan tâm
x